Enjoy cooking
Browse through over
My tasty recipes.
Home » , » เค้กอเมริกันช็อกฟัดจ์เค้ก AMERICA CHOCCO FUDGE CAK

เค้กอเมริกันช็อกฟัดจ์เค้ก AMERICA CHOCCO FUDGE CAK

Written By Ladapa Pat. on วันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2554 | 07:36

เค้กอเมริกันช็อกฟัดจ์เค้ก AMERICA CHOCCO FUDGE CAK

ส่วนผสม
ไข่ไก่ (10 ฟอง) 500 กรัม
น้ำตาลทราย 400 กรัม
นมข้นจืด 100 กรัม
แป้งเค้ก 250 กรัม
ผงโกโก้อิมพีเรียล 30 กรัม
ผงฟูเบเกอร์ช้อยส์อิมพีเรียล 7 กรัม
เอส.พี.อิมพีเรียล 20 กรัม
เนยสดละลายอลาวรี่ 150 กรัม
รวม 1,457 กรัม
สูตรกานาซ (ไส้ช็อกโกแลต)
ส่วนผสม
เพรสซิเด้นท์วิปครีม 500 กรัม
ช็อกโกแลตโค๊ตติ้ง อิมพีเรียล 800 กรัม
รวม 1,300 กรัม

วิธีทำ เนื้อเค้ก

เตรียมวัตถุดิบ ส่วนผสมให้พร้อม นำไข่ไก่, น้ำตาลทราย, นมข้นจืด ใส่เครื่องตีผสม ด้วยความเร็ว
ปานกลาง ตีประมาณ 1 นาที ให้น้ำตาลทรายละลาย เติมแป้ง, ผงโกโก้, ผงฟูเบเกอร์ช้อยส์ ลงไปตี
ด้วยความเร็วสูง ประมาณ 2 นาที เติมเอส.พี ลงไปตีด้วยความเร็วสูง ประมาณ 3 - 5 นาที เปลี่ยน
เป็นความเร็วต่ำ เติมเนยสดละลายลงไป ตีด้วยความเร็วสูง ประมาณ 30 วินาที เอาออกจากเครื่อง
เทลงพิมพ์ นำเข้าเตาอบ ใช้ไฟอุณหภูมิที่ 180 C อบประมาณ 25 - 30 นาทีหรือกระทั่งสุก พักไว้ให้
เย็น พร้อมนำไปประกอบเป็นตัวเค้ก นำตัวเค้กมาสไลด์แบ่งเป็นแผ่นบาง 3 ส่วน แล้วนำแต่ละส่วนมา
ประกบกันโดยแต่ละชั้นให้พรมน้ำเชื่อมผสมเหล้ารัมเพื่อให้มีกลิ่นหอม แล้วปาดไส้ช็อกโกแลต
ในแต่ละชั้น เสร็จแล้วให้ปาดหน้าเค้กด้วยช็อกแลต และราดทับด้วยกานาซ แต่งสวยงามพร้อมเสิร์ฟ

วิธีทำ กานาซ
นำเพรสซิเด้นท์วิปครีม ใส่ภาชนะตั้งไฟ (หรือตุ๋น) คนด้วยตะกร้อมือ พอวิปครีมเดือด
ใส่ช็อกโกแลตโค๊ตติ้ง ลงไป คนให้ละลายจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน เอาขึ้นพักไว้ให้เย็น แล้วจึงนำไป
ปาดหน้าเค้ก จากนั้นตกแต่งเค้กให้สวยงาม
**Recipe by เชฟ สุริยันต์ ศรีอำไพ/ Thai Chefs’ magazine
SHARE

About Ladapa Pat.