คานาเป้สลัดยำแซลมอนและสาหร่ายญี่ปุ่น Salmon Filets and Spicy Chuka Wakame Canape
ส่วนผสม (สำหรับ 8 ชิ้น)
เนื้อปลาแซลมอน 250 กรัม
ยำสาหร่ายญี่ปุ่นสีแดง (Chuka Wakame) 90 กรัม
พริกขี้หนูแดง (หั่นแว่นบางๆ) 3 เม็ด กรีนคอส (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัตุรัส) 50 กรัม เรดโอ๊ก (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัตุรัส) 50 กรัม กรีนโอ๊ก (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัตุรัส) 50 กรัม มะเขือเทศลูกเล็ก (หั่นแว่น) 16 ชิ้น
แครอต (หั่นแว่น) 16 ชิ้น
เลมอน (หั่นแว่นแล้วหั่น 4 ส่วน) 8 ชิ้น
น้ำมะนาว 30 มิลลิกรัม
น้ำตาลปึก 15 กรัม
น้ำปลา 20 มิลลิกรัม
เนื้อปลาแซลมอน 250 กรัม
ยำสาหร่ายญี่ปุ่นสีแดง (Chuka Wakame) 90 กรัม
พริกขี้หนูแดง (หั่นแว่นบางๆ) 3 เม็ด กรีนคอส (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัตุรัส) 50 กรัม เรดโอ๊ก (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัตุรัส) 50 กรัม กรีนโอ๊ก (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัตุรัส) 50 กรัม มะเขือเทศลูกเล็ก (หั่นแว่น) 16 ชิ้น
แครอต (หั่นแว่น) 16 ชิ้น
เลมอน (หั่นแว่นแล้วหั่น 4 ส่วน) 8 ชิ้น
น้ำมะนาว 30 มิลลิกรัม
น้ำตาลปึก 15 กรัม
น้ำปลา 20 มิลลิกรัม
วิธีทำ
1. หั่นเนื้อปลาเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
2. ทำน้ำยำโดยละลายน้ำตาลปึกกับน้ำมะนาวและน้ำปลา ตามด้วยพริกที่หั่นไว้
3. นำส่วนผสมทั้งหมดเรียงตามรูปแล้วราดด้วยน้ำยำที่ปรุงไว้
1. หั่นเนื้อปลาเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
2. ทำน้ำยำโดยละลายน้ำตาลปึกกับน้ำมะนาวและน้ำปลา ตามด้วยพริกที่หั่นไว้
3. นำส่วนผสมทั้งหมดเรียงตามรูปแล้วราดด้วยน้ำยำที่ปรุงไว้
Food Note: เลือกแซลมอนชิ้นที่ค่อนข้างแข็ง เพราะจะทำให้ทาวเวอร์ส่วนผสมคงรูปเมื่อราดน้ำยำไปแล้ว
**Recipe from elle.co.th