Enjoy cooking
Browse through over
My tasty recipes.
Home » , » คานาเป้สลัดยำแซลมอนและสาหร่ายญี่ปุ่น

คานาเป้สลัดยำแซลมอนและสาหร่ายญี่ปุ่น

Written By Ladapa Pat. on วันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2554 | 19:55

คานาเป้สลัดยำแซลมอนและสาหร่ายญี่ปุ่น Salmon Filets and Spicy Chuka Wakame Canape

ส่วนผสม (สำหรับ 8 ชิ้น)
เนื้อปลาแซลมอน     250 กรัม
ยำสาหร่ายญี่ปุ่นสีแดง (Chuka Wakame)  90 กรัม
พริกขี้หนูแดง (หั่นแว่นบางๆ)   3 เม็ด กรีนคอส (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัตุรัส)   50 กรัม เรดโอ๊ก (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัตุรัส)   50 กรัม กรีนโอ๊ก (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัตุรัส)   50 กรัม มะเขือเทศลูกเล็ก (หั่นแว่น)    16 ชิ้น
แครอต (หั่นแว่น)     16 ชิ้น
เลมอน (หั่นแว่นแล้วหั่น 4 ส่วน)   8 ชิ้น
น้ำมะนาว     30 มิลลิกรัม
น้ำตาลปึก     15 กรัม
น้ำปลา      20 มิลลิกรัม
วิธีทำ
1. 
หั่นเนื้อปลาเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
2. 
ทำน้ำยำโดยละลายน้ำตาลปึกกับน้ำมะนาวและน้ำปลา ตามด้วยพริกที่หั่นไว้
3. 
นำส่วนผสมทั้งหมดเรียงตามรูปแล้วราดด้วยน้ำยำที่ปรุงไว้
Food Note: เลือกแซลมอนชิ้นที่ค่อนข้างแข็ง เพราะจะทำให้ทาวเวอร์ส่วนผสมคงรูปเมื่อราดน้ำยำไปแล้ว
**Recipe from elle.co.th
SHARE

About Ladapa Pat.