Enjoy cooking
Browse through over
My tasty recipes.
Home » » ราดหน้าทรงเครื่อง

ราดหน้าทรงเครื่อง

Written By Ladapa Pat. on วันพุธที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2554 | 07:48

ราดหน้าทรงเครื่อง


ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
กุ้งล้างแกะเปลือก      120 กรัม
ปลาหมึกล้างแล้วบั้ง   120 กรัม
ปูอัด       120 กรัม
แครอท    100 กรัม
คะน้า       150 กรัม
ข้าวโพดอ่อน    100 กรัม
กระเทียมสับ     20  กรัม
แป้งข้าวโพด     20  กรัม
พริกไทยเล็กน้อย                 
เส้นใหญ่ผัดพอสุก   200  กรัม
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้      1  ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้      1  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า   3  ถ้วยตวง
เต้าเจี้ยว  1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช  3  ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมเจียวให้หอม ใส่ปลาหมึก ปูอัด เนื้อปลา ผัดพอสุก ใส่คะน้า แครอต ข้าวโพดอ่อน เติมน้ำลงไปต้มพอเดือดด้วยไฟแรง

2. ปรุงรสด้วยซอยปรุงอาหารตราแม๊กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม๊กกี้ น้ำมันหอย เต้าเจี๊ยว และพริกไทย ชิมรสตามชอบ

3. พอเดือดละลายแป้งข้าวโพดในน้ำเปล่าเล็กน้อย ค่อยๆ ใส่ลงในกระทะคนให้เข้ากันและพอสุกข้น ปิดไฟจัดรับประทานโดยตักราดลงเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้

Tips
 ควรผัดผักด้วยไฟแรง แล้วเติมน้ำลงไปต้มให้เดือด ใส่แป้งข้าวโพดในขั้นตอนสุดท้าย
 - ส่วนเส้นก๋วยเตี๋ยว เนื้อสัตว์หรือผักสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามใจชอบ

** Recipe from goodfoodgoodlife.in.th
SHARE

About Ladapa Pat.