Enjoy cooking
Browse through over
My tasty recipes.
Home » , » วาฟเฟิล ช็อกโกแลต

วาฟเฟิล ช็อกโกแลต

Written By Ladapa Pat. on วันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2554 | 08:03

อากาศหนาวๆ กาแฟร้อนๆกับวาฟเฟิลหอมๆ สำหรับมื้อเช้ากับคนพิเศษ ในวันหยุดสบายๆ ช่างเป็นไอเดียที่น่าสนใจยิ่งนัก พอดีไปอ่านเจอวิธีทำวาฟเฟิลช็อกโกแลต จากนิตยสารแอล เป็นเมนูง่ายๆที่น่าสนใจเลยเอามาแบ่งปันเพื่อนๆให้ไปลองทำดูคะ

วาฟเฟิล ช็อกโกแลต

Ingredients (สำหรับ 6-8 ชิ้น)
>>แป้งวาฟเฟิล
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 1/4 ถ้วย
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
เกลือ ¼ ช้อนชา
น้ำตาล 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 3 ฟอง
ไข่ขาว  3 ฟอง
ผงโกโก้ ช้อนโต๊ะ
เนยละลาย 5 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1 ½  ถ้วยตวง
สตรอเบอร์รี่สด 250 กรัม
>> ช็อกโกแลตซอส
น้ำตาล  1/ 2 ถ้วยตวง
แป้ง 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ ช้อนชา
โกโก้  4 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 ถ้วย
เนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ


How to : 
1. ละลายเนยกับผงโกโก้ ตามด้วยน้ำตาลและเกลือ
2. นำไปตั้งบนเตาใช้ไฟอ่อนๆค่อยๆเคี่ยวประมาณ 6 นาที แล้วค่อยเติมแป้งเคี่ยวต่ออีกประมาณ 2-3 นาที เอาลงจากเตาทิ้งไว้ให้เย็น สามารถเก็บไว้ใช้ได้ประมาณ 4 วัน
How to :
1.ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกันในอ่างผสมขนาดกลาง
2.ผสมไข่แดงกับน้ำตาล คนให้เข้ากันทิ้งไว้สักพักหนึ่ง
3.ใส่ผงโกโก้ลงในถ้วยคนให้ละลาย
4.เทส่วนผสมนมใส่อ่างส่วนผสมไข่แดง จากนั้นก็เทส่วนผสมนี้ลงในอ่างแป้ง คนให้แป้งละลาย ระหว่างนั้นค่อยๆเทเนยที่ละลายแล้วลงไป คนให้เข้ากันแล้วพักไว้ก่อน
5.ต่อไปตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูจนกระทั่งไข่ขาวตั้งยอดอ่อน เทไข่ขาวลงไปในส่วนผสมข้อ 4 ตะล่อมเบาๆให้เข้ากันแล้วเอาไปใส่พิมพ์วาฟเฟิลอบให้สุก กินคู่กับเนย สตรอว์เบอร์รี่หั่นสด และช็อกโกแลตซอส
**Recipe from elle.co.th
SHARE

About Ladapa Pat.