ห่อหมกปลากรายม้วนสาหร่าย
ส่วนผสม
เนื้อปลากรายขูด 200 กรัม
หัวกะทิ ¼ ถ้วย
น้ำพริกแกงแดง 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ใบมะกรูดหั่นฝอย 4 ใบ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
สาหร่ายโนริ
หัวกะทิสำหรับหยอดหน้า ½ ถ้วย
ผสมแป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนชา ตั้งไฟคนให้ข้น
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อปลา กับน้ำพริกแกง ค่อยๆใส่กะทิ ใส่ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน
2. นำไปม้วนด้วยสาหร่ายโนริ โดยจัดวางเหมือนการม้วนข้าวปั้น วางเป็นแผ่นยาวๆ 2 ชั้น แล้วทำการม้วน จะได้แท่งๆ ห่อหมกปลากราย ม้วนสาหร่าย
3. นำไปนึ่งไฟอ่อน 5 นาที แล้วตัดเป็นชิ้น หยอดกะทิ โรยพริกแดง ใบมะกรูดหั่นฝอย นำไปนึ่งต่ออีก 2 นาที จัดเสิร์ฟ
** Recipe from 108health.com