Enjoy cooking
Browse through over
My tasty recipes.
Home » , , » ห่อหมกปลากรายม้วนสาหร่าย

ห่อหมกปลากรายม้วนสาหร่าย

Written By Ladapa Pat. on วันพุธที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2554 | 08:55

ห่อหมกปลากรายม้วนสาหร่าย

 ส่วนผสม
เนื้อปลากรายขูด     200 กรัม
หัวกะทิ          ¼  ถ้วย
น้ำพริกแกงแดง      3  ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่          1  ฟอง
ใบมะกรูดหั่นฝอย      4  ใบ
น้ำปลา          2  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ          2 ช้อนชา
สาหร่ายโนริ
หัวกะทิสำหรับหยอดหน้า     ½  ถ้วย
ผสมแป้งข้าวเจ้า     2  ช้อนชา ตั้งไฟคนให้ข้น
พริกชี้ฟ้าแดงซอย      2  เม็ด


วิธีทำ
1. ผสมเนื้อปลา กับน้ำพริกแกง ค่อยๆใส่กะทิ ใส่ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน
2. นำไปม้วนด้วยสาหร่ายโนริ โดยจัดวางเหมือนการม้วนข้าวปั้น วางเป็นแผ่นยาวๆ 2 ชั้น แล้วทำการม้วน จะได้แท่งๆ ห่อหมกปลากราย  ม้วนสาหร่าย
3. นำไปนึ่งไฟอ่อน 5 นาที แล้วตัดเป็นชิ้น หยอดกะทิ โรยพริกแดง ใบมะกรูดหั่นฝอย นำไปนึ่งต่ออีก 2 นาที จัดเสิร์

** Recipe from 108health.com
SHARE

About Ladapa Pat.