ปลาอินทรีย์ทอดซอสเปรี้ยวหวาน
|
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) |
ปลาอินทรีย์ | 1 | ขีดครึ่ง |
หัวหอมหั่นเป็นลูกเต๋า | 2 | ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
มะเขือเทศหั่นเป็นลูกเต๋า | 1/3 | ถ้วยตวง |
น้ำซุป | 1/2 | ถ้วยตวง |
ต้นหอมซอย | 1 | ช้อนโต๊ะ |
สับปะรด | 1/2 | ขีด |
น้ำมันพืช | 2 | ช้อนโต๊ะ |
เกลือ น้ำตาลทรายขาว พริกไทยดำ ตามใจชอบ
วิธีการทำ
1.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อนแล้วนำปลาไปทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2.ใส่หัวหอม กระเทียม ลงไปผัดกับน้ำมันประมาณ 2 ข้อนโต๊ะ พอกลิ่นหอม ตามด้วยมะเขือเทศ สับปะรดและน้ำซุป เคี่ยวไฟอ่อนๆประมาณ 10 นาทีจนน้ำงวด
3.ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย น้ำตาลทราย โดยให้ครบ 3 รสทั้งรสเปรี้ยว หวาน และเค็ม แล้วตักราดบนชิ้นปลาทอด ตกแต่งด้วยต้นหอมให้สวยงาม
** Recipe from goodfoodgoodlife.in.th
|
|