สลัดแซลมอนถั่วแดง
เครื่องปรุง
แซลมอน 4-5 ชิ้นเล็ก
(250 กรัม)
ถั่วแดง 30 กรัม
งาดำ 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 60 กรัม
น้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมัก 45 กรัม
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำผึ้ง
ผักกาดหอม มะเขือเทศ
แตงร้าน
วิธีทำ
1. นำปลาแซลมอนหั่นชิ้นหนา
ประมาณ 4-5 ชิ้น คลุกด้วยน้ำผึ้งและพริกไทยดำ ให้ซึมเข้าเนื้อ
2. นำลงทอดโดยไม่ต้องใส่น้ำมัน
จนเหลืองอมน้ำตาล พักไว้
3. ผสมน้ำสลัดทุอย่างลงไป
ผสมน้ำส้มสายชู น้ำร้อนพริกไทยบดหยาบ ผสมรวมกัน
จัดผักสดให้สวยงาม แล้ววางปลาแซลมอนลงไป
พร้อมเสิร์ฟ
เกร็ดน่ารู้ ได้โปรตีนจากปลาแซลมอน
และถั่วแดง แคลเซียมจากปลาแซลมอนและงาดำ ได้เบต้าแคโรทีน
จากผักกาดหอม มะเขือเทศ
ที่มา: ตำรับอาหารเพื่อสุขภาพ, ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ที่มา: ตำรับอาหารเพื่อสุขภาพ, ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น