Enjoy cooking
Browse through over
My tasty recipes.
Home » » ปูม้าผัดผงกะหรี่

ปูม้าผัดผงกะหรี่

Written By Ladapa Pat. on วันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2554 | 05:49

ปูม้าผัดผงกะหรี่

เมนูยอดฮิตที่ต้องมีทุกร้าน วันไหนขี้เกียจออกจากบ้าน ลองทำกินเองก็ได้ไม่ใช่เรื่งยาก เนื้อปูหวานๆ ผัดร้อนๆ รสชาติกลมกล่อมพร้อมสุขภาพดีต้องเมนูนี้เลย


เครื่องปรุง

ปูม้า น้ำหนัก 500 กรัม 1 ตัว
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น 1 ต้น
ต้นหอมหั่นท่อนสั้น 2 ต้น
ผงกระหรี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำ 1/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ยอดขึ้นฉ่าย
ผักสำหรับตกแต่ง


วิธีทำ

1. ล้างปู แกะเอาตะปิ้งและกระดองปูออก สับก้ามปูออก ทุบพอแตก ตัวปูสับเป็น 6 ชิ้น ล้างอีกครั้งให้สะอาด ใส่ตระแกรงให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนด้วยไฟกลาง ใส่ผงกะหรี่ น้ำปลา น้ำตาลลงผัดพอทั่ว ใส่ปู น้ำ ผัดให้เข้ากับเครื่องปรุง ปิดฝาไว้สักครู่
3. พอปูสุกใส่ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ผัดให้เข้ากันพอผักสุก
4. ตักใส่จาน แต่งด้วยยอดขึ้นฉ่าย แค่นี้ก็พร้อมขึ้นโต๊ะให้ทุกคนอร่อยสุขภาพดี

**สูตรอาหารจาก prantalay.com
SHARE

About Ladapa Pat.